Chi tiết Tin tức - Sự kiện

Thứ Hai, Ngày 14/10/2013 Facebook
Thái Nguyên: Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, Thái Nguyên qua các thời kỳ
Ngày 30/8, Nhân kỷ niểm 68 năm các mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, Thái Nguyên qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Phách chào mừng và kính chúc sức khỏe các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Thái và Thái Nguyên qua các thời kỳ. Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên thực hiện đường lối đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thách thức đạt được những thành tựu quan trong trên tất cả các lĩnh vực, bộ mặt của tỉnh có nhiều đổi mới. Trong những thành công đó, có sự đóng góp của nhiều thế hệ lãnh đạo, tập thể, cá nhân tiên tiến xuất sắc của tỉnh Bắc Thái và Thái Nguyên qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo tỉnh báo cáo với các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh những nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua; Tốc độ tăng trường kinh tế (GDP) 6 tháng đầu năm ước đạt 5,3%; giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) trên địa bàn ước đạt 13.312 tỷ đồng, bằng 38,6% kế hoạch năm, tăng 2,7% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 62,2 triệu USD, bằng 39,3% kế hoạch năm, tăng 6% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu địa phương đạt 40 triệu USD, bằng 35% kế hoạch, giảm 4% so với cùng kỳ… đặc biệt, trong thời gian qua tỉnh đã có những bước đột phá trong xây dựng mới và cải tạo hệ thống đường giao thông với việc thông xe kỹ thuật đường Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên, cải tạo, nâng cấp đường Quốc lộ 3 cũ; công tác cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư của tỉnh đã có những tiến bộ vượt bậc, tỉnh đã đứng thứ 17/63 tỉnh thành cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; công tác thu hút đầu tư đã đạt được những kết quả tích cực, trong đó có dự án đầu tư của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) vào Khu công nghiệp Yên Bình với nguồn vốn dự kiến khoảng 5 tỷ USD, khi đi vào hoạt động sẽ đưa Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về  giá trị xuất khẩu.

Thay mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, Thái Nguyên qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Ngô Hai, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tư tưởng Trung  ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Thái và Thái Nguyên đã cảm ơn những tình cảm mà các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh. Đồng chí đánh giá cao những kết quả của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng Thái Nguyên ngày càng phát triển. Đồng chí cũng lưu ý tỉnh cần quản lý chặt chẽ các dự án đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là lĩnh đầu tư vào khai thác tài nguyên khoáng sản; trong công tác xây dựng bộ máy lãnh đạo cần lựa chọn những người có đức, có tài, biết quan tâm đến nhân dân góp phần xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh. Trong thời gian tới, Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đấu tranh với các tệ nạn tham nhũng, quan liêu, xây dựng bộ máy chính quyền đủ đức, đủ tài; quản lý hiệu quả các dự án đầu tư vào tỉnh đăc biệt là lĩnh vực khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản; Đảng bộ tỉnh tiếp tục có những giải pháp thiết thực làm tốt công tác xây dựng Đảng, đảm bảo tính công khai, minh bạch, dân chủ để xây dựng tỉnh trở thành vùng kinh tế trọng điểm Bắc Thủ đô Hà Nội. Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Mạnh Thắng

Tác giả: Mạnh Thắng (Thông tin từ thainguyen.gov.vn)

Bình luận

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

KỸ THUẬT HỆ THỐNG
ĐT: 0208.3753 725


khiemtic@gmail.com
Nguyễn Hùng Khiêm

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập
Lixao  Online: 1108  
Lixao  Tuần: 18543
Lixao Lixao  Tổng: 123869040