Chi tiết Tin tức - Sự kiện

Thứ tư, Ngày 16/10/2013 Facebook
Thái Nguyên: Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ
Ngày 14/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và tôn vinh những điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo lần thứ 5 (2008 – 2013).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành thị và các điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo.

            Đồng chí Nguyễn Hữu Hồng và Ma Thị Nguyệt tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào Chữ thập đỏ

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên được thành lập ngày 15/10/1973. Qua 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có bước phát triển không ngừng, vững về tổ chức, mạnh về phong trào; phát triển nhiều mô hình, điển hình mới, cách làm sáng tạo. Đội ngũ hội viên, tình nguyện viên phát triển đảm bảo về chất lượng với trên 81.000 hội viên hoạt động tích cực và gần 3.500 tình nguyện viên nòng cốt. Đến nay đã hình thành gần 50 mô hình, câu lạc bộ, đội, nhóm, tổ chức nhiều phong trào, các cuộc vận động như: ủng hộ Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, hiến máu tình nguyện, ủng hộ đồng bào thiên tai bão lụt trên thế giới và trong nước. Hàng năm, các loại Quỹ vận động đạt từ 2,5 đến 3 tỷ đồng để đáp ứng công tác cứu trợ xã hội. Tại Thái Nguyên, Hội đã tổ chức ủng hộ các phong trào như: “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam…Từ năm 2005 đến nay đã xây dựng được trên 1.100 ngôi nhà, sửa chữa 2.400 ngôi nhà; hình thành và phát triển “Ngân hàng bò” giúp đỡ những gia đình nạn nhân chất độc da cam, người nghèo với số lượng gần 1.500 con bò; phát triển các bếp ăn tình thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo…

         Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh đã đạt được. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Hội cần thực hiện tốt những nhiệm vụ sau: Tham mưu thực hiện tốt những nhiệm vụ của hội; thường xuyên củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương; các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác nhân đạo, từ thiện và phát huy vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo.

Nhân dịp này, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam” cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo và tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và hoạt động nhân đạo giai đoạn 2008 – 2013; UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân.

 Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thanh Mai

Tác giả: Thanh Mai (Thông tin từ thainguyen.gov.vn)

Bình luận

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

KỸ THUẬT HỆ THỐNG
ĐT: 0208.3753 725


khiemtic@gmail.com
Nguyễn Hùng Khiêm

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập
Lixao  Online: 107  
Lixao  Tuần: 19086
Lixao Lixao  Tổng: 124227781