Chi tiết Tin tức - Sự kiện

Thứ tư, Ngày 16/10/2013 Facebook
HĐND tỉnh thông báo kế hoạch giám sát
Ngày 8/10, HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thông báo Kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND tỉnh. Tham dự có lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; đại diện các ngành liên quan và các đơn vị được giám sát.

Kế hoạch giám sát lần này nhằm xem xét đánh giá tình hình chấp hành pháp luật của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, qua đó, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, xác định nguyên nhân trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo ở địa phương. Thời gian giám sát dự kiến từ 22/10 đến 24/10.

Toàn cảnh hội nghị

 

Nội dung giám sát tập trung vào việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác tiếp dân và giải quyết khiếu, nại tố cáo trên địa bàn tỉnh; tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại của công dân ở đơn vị, địa phương; đánh giá đặc điểm, tình hình khiếu nại và nêu rõ những việc nổi cộm, số lượng, tính chất, mức độ của các vụ việc khiếu nại phức tạp; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. HĐND tỉnh sẽ tiến hành giám sát trực tiếp đối với các đơn vị: UBND tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; UBND thành phố Thái Nguyên; UBND huyện Phú Bình. Giám sát gián tiếp đối với các đơn vị: UBND các huyện Định Hóa, Đại Từ, Phổ Yên, Phú Lương, Võ Nhai và thị xã Sông Công. Sau khi trao đổi, các đại biểu đã cơ bản thống nhất với dự kiến của Đoàn ĐBQH về thời gian, nội dung và bổ sung thêm thành phần tham gia Đoàn giám sát, phạm vi giám sát để triển khai theo đúng kế hoạch./.

 Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Nhật Tân 

Tác giả: Nhật Tân (Thông tin từ thainguyen.gov.vn)

Bình luận

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

KỸ THUẬT HỆ THỐNG
ĐT: 0208.3753 725


khiemtic@gmail.com
Nguyễn Hùng Khiêm

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập
Lixao  Online: 83  
Lixao  Tuần: 19021
Lixao Lixao  Tổng: 124227629