Chi tiết Tin tức - Sự kiện

Thứ ba, Ngày 18/3/2014 Facebook
Đánh giá nghiệm thu mô hình chăn nuôi Lợn và Gà bằng thức ăn vi sinh tại Thái Nguyên
Chiều ngày 09/01/2014, Sở KH&CN tổ chức kiểm tra đánh giá nghiệm thu mô chăn nuôi Lợn và Gà bằng thức ăn vi sinh thuộc dự án NTMN
“Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ nuôi sản xuất thức ăn chăn nuôi bằng công nghệ vi sinh tại Thái Nguyên” nhóm Trung ương quản lý. Cơ quan chủ trì thực hiện: Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Bắc.

Dự án triển khai với các nội dung: sản xuất 20 tấn men vi sinh dùng trong chăn nuôi; sản xuất 200 tấn thức ăn chăn nuôi vi sinh dùng cho Lợn và Gà; xây dựng mô hình chăn nuôi Lợn và Gà bằng thức ăn chăn nuôi vi sinh và men vi sinh đã tạo ra để đánh giá chất lượng và hiệu quả của công nghệ.

         

Mô hình chăn nuôi gà tại hộ ông Ngô Nhật Thắng, xóm Tiền Phong, xã Khe Mo huyện Đồng Hỷ

Trên cơ sở các nội dung đã triển khai của dự án. Đoàn kiểm tra tiến hành nghiệm thu khối lượng triển khai mô hình chăn nuôi Gà và Lợn theo quy mô mô đạt ra: mô hình chăn nuôi gà: 1.000 con, trọng lượng khi xuất bán 2,2 kg/con; mô hình chăn nuôi lợn 100 con, thời gian nuôi đến khi xuất chuồng là 4 tháng, trọng lượng trung bình đạt 85kg/con.

   
  

     Kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn tại hộ ông Nguyễn Chí Thắng, xóm Tiền Phong, xã Khe Mo huyện Đồng Hỷ

Qua kiểm tra, đánh giá cho thấy đến thời điểm hiện tại các mô hình ứng dụng trong dự án đã cơ bản đạt được một số chỉ tiêu nhất định. Qua đó, Sở KH&CN đề nghị cơ quan thực hiện dự án tiếp tục triển khai thực hiện mô hình, có ghi chép đầy đủ số lượng gà và lợn đạt tiêu chuẩn xuất bán để làm căn cứ đánh giá hiệu quả sản phẩm thức ăn chăn nuôi mà dự án tạo ra.

Tác giả: Phạm Đông - Phòng Quản lý Khoa học (Thông tin từ dosttn.gov.vn)

Bình luận

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

KỸ THUẬT HỆ THỐNG
ĐT: 0208.3753 725


khiemtic@gmail.com
Nguyễn Hùng Khiêm

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập
Lixao  Online: 60  
Lixao  Tuần: 19557
Lixao Lixao  Tổng: 124221714