Chi tiết Tin tức - Sự kiện

Thứ ba, Ngày 18/3/2014 Facebook
Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân làm việc với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam
Ngày 27.2.2014, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân cùng đại diện các vụ chức năng thuộc Bộ đã có buổi làm việc với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam nhằm tìm hiểu, trao đổi về một số kết quả, chính sách KH&CN hiện nay.

alt

 

Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam (trước là Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, đến nay đã có hơn 4.000 cán bộ khoa học, trong đó có trên 250 GS, PGS, trên 700 TSKH và TS, 33 viện nghiên cứu chuyên ngành… Viện đã đạt được nhiều kết quả KH&CN quan trọng trong nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, đào tạo và hợp tác quốc tế thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ, góp phần tích cực cho sự phát triển của KH&CN nước nhà. Mục tiêu của Viện là: đến năm 2020 trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ hàng đầu của cả nước, với tiềm lực KH&CN đạt trình độ tiên tiến ở khu vực Đông Nam Á; đến năm 2030 trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, đạt trình độ tiên tiến ở châu Á.

 

Thay mặt các cán bộ của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Chủ tịch Châu Văn Minh đề xuất một số kiến nghị về chính sách đầu tư trọng điểm cho Viện, đảm bảo trang bị cơ sở vật chất tiên tiến và thu hút được cán bộ giỏi; đề nghị Bộ KH&CN sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác KH&CN, thể hiện được quan điểm KH&CN là quốc sách hàng đầu. Viện cũng đề nghị Bộ KH&CN ủng hộ việc xây dựng 3 trung tâm xuất sắc, thực hiện dự án Metagenomics (hợp tác với Hà Lan) và xây dựng một cơ sở R&D công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc…

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định: Bộ KH&CN sẽ hỗ trợ Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam kịp thời, tối đa và thiết thực với những đề xuất của Viện. Bộ trưởng yêu cầu các vụ chức năng phối hợp giúp Viện triển khai những đề xuất nêu trên.

Tác giả: SH (Thông tin từ dosttn.gov.vn)

Bình luận

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

KỸ THUẬT HỆ THỐNG
ĐT: 0208.3753 725


khiemtic@gmail.com
Nguyễn Hùng Khiêm

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập
Lixao  Online: 82  
Lixao  Tuần: 19643
Lixao Lixao  Tổng: 124221943