Ngày: 10/7/2020 12:00:00 AM / Số lượt xem: 184
Hội đồng KH&CN đánh giá nghệm thu dự án cấp tỉnh
Vừa qua, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng KHCN tỉnh đánh giá nghiệm thu dự án “Bảo tồn và phát triển giống chè giống Trung du nhằm giữ gìn và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè của tỉnh Thái Nguyên”. Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Hội đồng KHCN cấp tỉnh đánh giá nghiệm thu dự án 
do Trung tâm Phát triển KH&CN tỉnh Thái Nguyên thực hiện

Sau 36 tháng triển khai thực hiện, cơ quan chủ trì dự án đã hoàn thành được các nội dung đã xây dựng trong thuyết minh được duyệt, cụ thể gồm: tiến hành điều tra, khảo sát tuyển chọn được 42 cây chè Trung du ưu tú, trong đó đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận 07 cây đầu dòng; xây dựng được vườn ươm nhân giống chè giống Trung du quy mô 60.000 bầu xuất vườn; xây dựng được 3ha mô hình trồng mới chè cành giống Trung du và 7ha chè cải tạo thâm canh theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng; tổ chức đào tạo tập huấn chuyển giao công nghệ cho 150 nông dân, cán bộ kỹ thuật về nhân giống, trồng và chăm sóc chè Trung du.

TS. Phạm Quốc Chính- Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận

Kết quả của dự án đã góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát triển giống chè Trung du, làm gia tăng diện tích trồng chè Trung du đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm chè đặc sản, là cơ sở quan trọng để duy trì, phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè của tỉnh Thái Nguyên. Dự án được Hội đồng KHCN đánh giá nghiệm thu xếp loại Khá.

Nguồn tin: Nguyễn Dung - Phòng Quản lý KH&CN
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Những sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên
CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18 - 5 - 2020
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login