Ngày: 10/1/2020 12:00:00 AM / Số lượt xem: 207
Đánh giá, xếp hạng các sản phẩm OCOP năm 2020
Ngày 25/9/2020, tại Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội đồng đánh giá và xếp hạng các sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên họp đánh giá, xếp hạng các sản phẩm năm 2020. Tham dự có Ông Hoàng Đức Vỹ - PGĐ sở KH&CN là thành viên Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP và các thành viên khác đại diện các sở: Công thương, Văn hóa – Thể thao và Du lich, Tài nguyên và Môi trường, Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư;
Thành viên tổ giúp việc và đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thái Nguyên giai đoạng 2019-2025; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố thị xã; lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới các huyện, thành phố, thị xã.

Hội đồng đánh giá xếp hạng OCOP năm 2020

Tham gia dự thi lần này có 40 chủ thể với 70 sản phẩm gồm các loại như: các sản phẩm từ chè (47/70 sản phẩm), miến, gạo, quả, nấm, mật ong, tinh bột nghệ và sản phẩm Dịch vụ du lịch và điểm du lich.

Nhìn chung hình thức, mẫu mã, bao bì và chất lượng của các sản phâm tham gia dự thi năm 2020 đã được nâng lên, đẹp về hình thức, thuận tiện, sang trọng, thân thiện với môi trường. Số lượng Chủ thể là Hợp tác xã có sản phẩm tham gia dự thi cao, thể hiện sức mạnh cộng đồng trong sản xuất cũng như chế biến, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống vật chất cho người dân.

Hội đồng đã đánh giá 52/70 sản phẩm tham gia dự thi đạt sao. Trong đó có 11 sản phẩm đạt hạng 3 sao; 35 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 6 sản phẩm đạt hạng 5 sao. Các sản phẩm đạt hạng sao này là những sản phẩm có mẫu mã đa dạng, phong phú, sang trọng, đẹp về hình thức; có đây đủ tem nhãn, mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm…. Bên cạnh đó, Hội đồng đánh giá cũng chỉ ra một số tồn tại như: Sản phẩm dự thi chủ yếu vẫn là nông sản, chưa có sản phẩm phi nông nghiệp và ít sản phẩm dịch vụ, một số sản phẩm dự thi chưa có liên kết trong sản xuất, thiếu hồ sơ minh chứng; ghi nhãn mác sản phẩm chưa theo quy định, không đăng thông tin lên website quảng bá sản phẩm, xây dựng kế hoạch kinh doanh…./.

Nguồn tin: Phạm Đông – Phòng Kế hoạch Chuyên ngành
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Những sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên
CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18 - 5 - 2020
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login