Ngày: 10/3/2020 12:00:00 AM / Số lượt xem: 364
Chương trình OCOP và vai trò của các tổ chức hội
Sáng 29-9, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chương trình OCOP và vai trò của các tổ chức hội”. Tham gia Hội thảo có nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, đại diện các sở, ngành liên quan, các tổ chức hội và doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu. Theo đó, Sở Khoa học và công nghệ tham dự có bài tham luận “Công tác tạo lập, quản lý, sử dụng, bảo vệ và phát triển thương hiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên”

 

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu cũng được nghe các tham luận của văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên; Sở Công thương; Liên Minh hợp tác xã tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ; Hội chè tỉnh Thái Nguyên. Nôi dung tham luận và thảo luận tại tập trung vào 3 vấn đề chính gồm: Sự cần thiết của Chương trình OCOP, đánh giá những nhân tố tác động đến Chương trình và vai trò của các tổ chức hội. Vai trò của việc bảo hộ và quản lý nhãn hiệu đã được bảo hộ đối với các sản phẩm OCOP.

Bà Phạm Thị Đông – Sở Khoa học và Công nghệ tham luận tại Hội thảo

          Qua trao đổi thảo luận đã giúp cho các đại biểu có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình Chương trình OCOP, đặc biệt là vấn đề bảo hộ nhãn hiệu các sản phẩm địa phương khi tham gia chương trình OCOP. Đây là một trong những tiêu chí bắt buộc phải có đối với các sản phẩm OCOP (tiêu chí tính hoàn thiện của bao bì: Bao bì phù hợp, thông tin ghi nhãn đầy đủ, có truy xuất nguồn gốc, có chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu/kiểu dáng hiện đại, tiện lợi). Nếu thiếu tiêu chí này sản phẩm không được xếp hạng sao OCOP.

          Vì vậy vai trò của các tổ chức hội đối với Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia, chủ động tổ chức các hoạt động thiết thực để các chủ thể tham gia chương trình OCOP nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã bao bì, tem nhãn. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, vai trò của các hội viên, giám sát chất lượng sản phẩm, tạo sự đoàn kết trong sản xuất, kinh doanh. Tăng cường giới thiệu, quảng bá sản phẩm thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để sản phẩm OCOP có tính lan tỏa, nhân rộng trên quy mô lớn.

Nguồn tin: Phạm Đông – Phòng Kế hoạch Chuyên ngành
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Những sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên
CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18 - 5 - 2020
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login